Home / Tin tức / Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone X bị đen màn hình

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone X bị đen màn hình

Lỗi iPhone X bị đen màn hình là một trong những lỗi về màn hình khá nghiêm trọng khiến chúng ta cảm thấy lo sợ. Để tìm hiểu cách sửa lỗi iPhone X bị đen màn hình thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone X bị đen màn hình. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Nguyên nhân iPhone X bị đen màn hình

Nguyên nhân khiên iPhone X bị đen màn hình có thể là do:

  • Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc
  • Pin iPhone X đã bị chai
  • Do lỗi phần cứng
  • Do iPhone đang ở chế độ DFU

Vậy cách khắc phục lỗi iPhone X bị đen màn hình là gì?

Lỗi iPhone 11 bị đen màn hình
Lỗi iPhone 11 bị đen màn hình

Cách sửa lỗi iPhone X bị đen màn hình

Việc xác định nguyên nhân khiến iPhone X bị đen màn hình giúp cho bạn có thể khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất để không làm gián đoạn quá trình sử dụng sản phẩm.

1. Do iPhone X chạy quá nhiều ứng dụng

Việc sử dụng ứng dụng mà không tắt ứng dụng khi không dùng nữa khiến iPhone X có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn tới tình trạng xung đột ứng dụng. iPhone X bị quá tải dẫn tới tình trắng tắt màn hình.

Cách khắc phục: Cách khắc phục nhanh nhất là tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Nhấn và giữ 2 phím âm lượng và phím nguồn tới khi màn hình iPhone hiển thị logo quả táo khuyết.

Tắt nguồn iPhone chính là cách khắc phục nhanh nhất trong trường hợp này
Tắt nguồn iPhone chính là cách khắc phục nhanh nhất trong trường hợp này

2. Do pin iPhone X bị chai hoặc bị hết pin

Đối với nguyên nhân khiến iPhone X bị đen màn hình là do pin bị chai, không còn khả năng sạc điện vào điện thoại nữa > iPhone bị chặp chờn, không ổn định > iPhone bị đen màn hình với mục đích thông máy trong tình trạng thiếu pin. Cách khắc phục là thay pin mới.

Còn nếu nguyên nhân là do sạc iPhone X khiến iPhone không vào pin thì bạn nên mua một chiếc sạc iPhone tốt, chính hãng để tăng tuổi thọ pin iPhone.

Mua sạc iPhone chính hãng sẽ tăng tuổi thọ pin iPhone
Mua sạc iPhone chính hãng sẽ tăng tuổi thọ pin iPhone

3. Do lỗi phần cứng iPhone X

Trong quá trình sản xuất iPhone X khiến thiết bị gặp vấn đề, bị trục trực và chỉ đến tới khi sử dụng thì mới bị phát hiện.

Để khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình do lỗi phần cứng thì cách duy nhất là đem máy đi bảo hành nếu máy còn bảo hành. Còn nếu iPhone X đã hết thời gian bảo hành thì hãy đem máy tới các trung tâm bảo hành để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

4. Do iPhone X đang ở chế độ DFU

Khi iPhone X đang ở chế độ DFU thì màn hình bị đen nhưng máy vẫn hoạt động bình thường. Chế độ DFU là chế độ cài đặt giúp cho diện thoại của bạn có thể kết nối với iTunes nhưng không tải iOS. Khi iPhone X ở trạng thái này thì màn hình iPhone X sẽ chỉ có duy nhất một màu đen. Tuy nhiên thì máy vẫn có thể nhận được cuộc gọi bình thường.

Cách khắc phục: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng tới khi máy xuất hiện logo quả táo là xong.

iPhone X ở chế độ DFU
iPhone X ở chế độ DFU

Nếu như đã thử những cách khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy đem máy đến các đơn vị sửa chữa điện thoại để được chuẩn đoán và sửa chữa kịp thời.

About admin

Check Also

So sánh kích thước màn hình Galaxy S20 và S10 (2)

Xuất hiện video trên tay Galaxy S20 Plus với màn hình 120Hz và bị loại bỏ jack cắm 3.5mm

Mới đây thì trên mạng đã xuất hiện một đoạn video trên tay Samsung Galaxy …