Home / Điện thoại Android / Giải đáp thắc mắc Galaxy Fold có mấy camera và các trải nghiệm đỉnh cao

Giải đáp thắc mắc Galaxy Fold có mấy camera và các trải nghiệm đỉnh cao

Samsung đã chính thức đưa chiếc smartphone màn hình gập cao cấp Galaxy Fold lên kệ với giá bán từ 1.980 USD, tại Việt Nam là 50 triệu đồng. Vậy chiếc smartphone xa xỉ Galaxy Fold có mấy camera và trải nghiệm chụp hình có gì mới mẻ? Hãy khám phá ngay nhé!

Hệ thống 6 camera cho trải nghiệm chụp hình đỉnh cao

Trước tiên, với thắc mắc Galaxy Fold có mấy camera? Từ những thông tin tìm hiểu chi tiết cấu hình cho thấy Galaxy Fold sở hữu tới tận 6 camera, phân bố tại 3 mặt thiết bị. Cụ thể, tại màn hình phụ bên ngoài là camera đơn có độ phân giải 10MP, khẩu độ f/2.2. Phía sau là cụm 3 camera chính gồm camera tiêu chuẩn 12MP khẩu độ tùy biến f/1.5 – f/2.4, camera góc rộng 12MP khẩu độ f/2.4 và cảm biến góc siêu rộng 16MP khẩu độ f/2.2. Khi mở điện thoại Galaxy Fold, phía trong màn hình chính là phần notch chứa cụm camera selfie với 2 cảm biến 10MP khẩu độ f/2.2 và 8MP khẩu độ f/1.9. 

Cấu hình Galaxy Fold sở hữu tới tận 6 camera chất lượng
Cấu hình Galaxy Fold sở hữu tới tận 6 camera chất lượng

Hệ thống 6 camera trên Samsung Fold giúp người dùng dễ dàng ghi lại những hình ảnh cuộc sống xung quanh, từ những khung cảnh ngoạn mục với màn hình mở rộng, cho góc nhìn lớn hơn, cho tới những hình ảnh chụp cận cảnh zoom quang học 2x. 

Bên cạnh thông tin về Galaxy Fold có mấy camera, những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh thông minh cũng được nhiều người dùng quan tâm. Đáng chú nhất chính là tính năng chụp ảnh bằng Galaxy Fold tích hợp trí thông minh nhân tạo AI, cho phép nhận diện chính xác 30 chủ đề phổ biến như con người, động vật, cây cối, bờ biển, đồi núi, món ăn… Sau khi nhận dạng và phân loại, hệ thống máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh cài đặt camera để giúp bạn chụp lại những tấm ảnh chất lượng tốt nhất. Khi chụp ảnh chủ thể là con người, hệ thống cũng sẽ gửi thông báo lỗi nếu gặp phải tình trạng nhắm mắt hoặc mắt bị đỏ.

Ảnh chụp thực tế bằng Galaxy Fold góc siêu rộng
Ảnh chụp thực tế bằng Galaxy Fold góc siêu rộng

Song song với cụm 3 camera sau chuyên nghiệp là hệ thống 3 camera selfie tại 2 màn hình Galaxy Fold có khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác, tự động điều chỉnh độ sâu trường ảnh, hỗ trợ làm mờ hậu cảnh để mang đến những bức ảnh chụp selfie chất lượng cao. 

Trải nghiệm quay phim bằng Galaxy Fold

Bên cạnh tính năng chụp ảnh thông minh, không thua kém gì các máy ảnh chuyên nghiệp thì chức năng quay video trên điện thoại Galaxy Fold cũng được đánh giá cao, cho trải nghiệm mượt mà và ổn định. Với chế độ quay video trên Samsung Galaxy Fold cho chất lượng hình ảnh đạt chuẩn 4K UHD và HDR 10+, giúp ghi lại những khung hình chân thực và sống động, lưu giữ những kỷ niệm đẹp và trải nghiệm ý nghĩa của bản thân cùng gia đình, bạn bè. 

Công nghệ hiển thị hình HDR 10+ trên màn hình Galaxy Fold cũng mang lại những trải nghiệm màu sắc và độ tương phản chính xác cao, trong khi ánh xạ tông màu động mang lại những màu sắc và tính chi tiết cho mọi khung hình. 

Camera sau Samsung Galaxy Fold quay phim đạt chuẩn 4K UHD và HDR 10+
Camera sau Samsung Galaxy Fold quay phim đạt chuẩn 4K UHD và HDR 10+

Về tính năng chụp hình với công nghệ HDR 10+ trên Galaxy Fold dù vẫn đang trong thời gian thử nghiệm và mới chỉ được ứng dụng ở cụm camera sau của thiết bị. Thực tế chất lượng quay phim cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào nền tảng chia sẻ và môi trường quay, hay cả kỹ thuật quay của người dùng. Bởi trên thực tế, màu sắc ở chế độ HDR 10+ chỉ khả dụng trên các thiết bị hoặc nền tảng được hỗ trợ cụ thể.

Với tất cả những thông tin trên đây liệu đã đủ để giúp bạn trả lời cho câu hỏi Galaxy Fold có mấy camera và trải nghiệm thực tế ra sao chưa? Nếu chưa đủ thì tốt nhất bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc Galaxy Fold và thử nghiệm ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với chiếc Galaxy Fold 6 camera trị giá hàng chục triệu này.

About admin

Check Also

So sánh kích thước màn hình Galaxy S20

So sánh Galaxy S20 và Galaxy S10: Nâng cấp nằm ở đâu?

Samsung Galaxy S20 sắp ra mắt thị trường và những thông tin rò rỉ về …