Home / Điện thoại Android / Đánh giá thời lượng pin Galaxy Fold và những thông số ấn tượng

Đánh giá thời lượng pin Galaxy Fold và những thông số ấn tượng

Chiếc Galaxy Fold chứa đựng rất nhiều bất ngờ thú vị mà không phải chiếc smartphone nào cũng có được. Hội tụ nhiều thành tựu công nghệ và kỹ thuật, từ thiết kế cho tới cấu hình, thời lượng pin Galaxy Fold đều rất ấn tượng. Hãy cùng khám phá rõ hơn về những thông số sản phẩm trong bài viết này nhé.

Đánh giá thời lượng pin Galaxy Fold và những thông số ấn tượng

Samsung Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đáng mong đợi nhất năm 2019 với rất nhiều ưu điểm không thể bỏ qua. Từ trang bị 2 màn hình cho tới thiết kế gập thông minh, giúp tối ưu kích thước khi gập lại chỉ còn 62,8 x 160,9 x 17,1mm và mở ra là 117,9 x 160,9 x 7,6mm. Với màn hình lớn 7,3 inch đem đến trải nghiệm tương tự như một chiếc máy tính bảng mini.

Samsung Galaxy Fold đáng mong đợi nhất năm 2019
Samsung Galaxy Fold đáng mong đợi nhất năm 2019

Tuy nhiên giá bán của Galaxy Fold không phải là một sản phẩm đại trà, nó cao gấp đôi một số sản phẩm smartphone cao cấp hiện nay. Galaxy Fold được mở bán đầu tiên tại Hàn Quốc vào ngày 6/9 và tiếp theo là các thị trường Anh, Mỹ, Đức… với giá bán khởi điểm từ 1.980 USD. Tại Việt Nam, sản phẩm chính hãng đã ra mắt với giá bán khoảng 50 triệu.

1.      Đánh giá thời lượng pin Galaxy Fold

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thời lượng pin Galaxy Fold được trang bị với 2 viên pin cho tổng dung lượng 4.380 mAh. Nhờ thiết kế gập đôi, mỗi viên pin được phân bố tại 2 nửa. Cụ thể hai viên pin có dung lượng lần lượt là 2.135 mAh và 2.245mAh cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động bền bỉ, trung bình khoảng 1.5 ngày, tùy tác vụ sử dụng. Thiết bị hỗ trợ sạc nhanh công suất 18W, nhưng không tương thích với sạc siêu nhanh nhu dòng Galaxy Note 10/Note 10 Plus.

Galaxy Fold được trang bị i 2 viên pin cho tổng dung lượng 4.380 mAh
Galaxy Fold được trang bị i 2 viên pin cho tổng dung lượng 4.380 mAh

Có một nguyên tắc tất yếu khi thiết kế điện thoại thông minh phổ biến đó chính là màn hình thiết bị càng lớn thì dung lượng pin càng tăng do nhu cầu sử dụng năng lượng nhiều hơn. Với dung lượng pin 4.380 mAh của Galaxy Fold cung cấp năng lượng cho màn hình 7,3 inch cho phép hoạt động nhiều tác vụ cùng lúc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa dung lượng pin và màn hình lớn hơn, cho thời gian sử dụng trung bình tới hơn một ngày.

2.      Những thông số kỹ thuật ấn tượng khác

Thiết kế gập độc đáo của Galaxy Fold với trục bản lề gồm 20 chi tiết kết hợp với nhau, cho phép màn hình gập mở linh hoạt, cho phép hiển thị tối đa 180 độ và không cho phép mở quá hay gập ngược về phía sau. Phần màn hình được thiết kế từ vật liệu dẻo, có khả năng uốn gập linh hoạt.

Các tính năng bảo mật thông minh như mở khóa vân tay hay nhận diện gương mặt cũng được tích hợp trên chiếc Galaxy Fold. Chi tiết loa được đặt ở cả phía trên và phía dưới, ứng dụng công nghệ âm thanh nổi Dolby Atmos mạnh mẽ, đem đến những trải nghiệm âm thanh sống động khi xem phim, nghe nhạc hay chơi game. 

Galaxy Fold ứng dụng công nghệ âm thanh nổi Dolby Atmos mạnh mẽ
Galaxy Fold ứng dụng công nghệ âm thanh nổi Dolby Atmos mạnh mẽ

Về phần hình ảnh, Galaxy Fold cũng làm tốt nhiệm vụ tối ưu trải nghiệm hình ảnh chất lượng trên 2 màn hình 4,6 inch, tỷ lệ 21:9 và màn hình chính 7,3 inch, tỷ lệ 4.2: 3, đạt chuẩn HDR10+. Đặc biệt trên màn hình 7,3 inch còn cho phép mở 3 ứng dụng cùng lúc hay chuyển đổi linh hoạt, liền mạch giữa màn hình chính và phụ.

Hiệu năng Samsung Galaxy Fold được đánh giá cao với chipset Snapdragon 855, 512GB dung lượng bộ nhớ và 12GB RAM, không hỗ trợ thể nhớ ngoài. Cấu hình này tương đương với Galaxy S10/S10 Plus và Galaxy Note 10/Note 10 Plus. Ngoài ra chất lượng 6 camera trên Galaxy Fold cho chất lượng ổn định, với các thông số giống các phiên bản cao cấp của Samsung.

Từ những thông tin về thời lượng pin Galaxy Fold và các thông số kỹ thuật cơ bản cho thấy thiết bị này thực sự khá tuyệt với khả năng sử dụng đa dạng. Tuy nhiên với mức giá khá cao, chiếc smartphone này không phải là sản phẩm dành cho tất cả mọi người nhưng vẫn rất xứng đáng để thử nghiệm, đặc biệt khi số lượng Galaxy Fold chính hãng tại Việt Nam chỉ được phân phối với số lượng có hạn.

 

 

About admin

Check Also

So sánh kích thước màn hình Galaxy S20

So sánh Galaxy S20 và Galaxy S10: Nâng cấp nằm ở đâu?

Samsung Galaxy S20 sắp ra mắt thị trường và những thông tin rò rỉ về …