Home / Điện thoại Android / Có nên mua Galaxy Fold bản Hàn không?

Có nên mua Galaxy Fold bản Hàn không?

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Fold đã chính thức lên kệ tại thị trường Hàn Quốc từ ngày 6/9, và đến thị trường Việt Nam vào tháng 11/2019. Tuy nhiên do số lượng Galaxy Fold chính hãng tại Việt Nam giới hạn về số lượng nên ít người không khỏi băn khoăn trước lựa chọn có nên mua Galaxy Fold bản Hàn không?

Có nên mua Galaxy Fold bản Hàn không?

Hiện phiên bản Galaxy Fold bán tại Hàn Quốc có giá 1.980 USD với tùy chọn RAM 12GB và dung lượng bộ nhớ trong 512GB, hỗ trợ kết nối 5G tiên tiến. Các nhà mạng lớn của Hàn Quốc cung cấp sản phẩm gồm có SK Telecom, LG Uplus và KT. Vậy tại Việt Nam có nên mua Galaxy Fold bản Hàn không?

Galaxy Fold bán tại Hàn Quốc có giá 1.980 USD
Galaxy Fold bán tại Hàn Quốc có giá 1.980 USD

Thực tế các phiên bản Galaxy Fold Hàn Quốc bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay không hỗ trợ tiếng Việt. Trong khi các sản phẩm phiên bản Việt Nam được nhập khẩu chính hãng sẽ được hỗ trợ cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt và các chính sách ưu đãi, bảo hành chỉ có ở trong nước. Theo đó, những khách hàng sở hữu Galaxy Fold sẽ được hỗ trợ trực tiếp 24/7 thông qua đường dây ưu tiên, hỗ trợ kỹ thuật tại nhà hay nhiều chính sách hậu mãi đi kèm hấp dẫn khác như miễn phí lần thay màn hình đầu tiên trong năm sử dụng đầu tiên, tặng tai nghe không dây Galaxy Buds cao cấp… Đây là những đặc quyền mà khách hàng khi chọn mua điện thoại Galaxy Fold xách tay từ Hàn Quốc sẽ không được hưởng.

Khách hàng sở hữu Galaxy Fold chính hãng được hưởng những ưu đãi đặc quyền
Khách hàng sở hữu Galaxy Fold chính hãng được hưởng những ưu đãi đặc quyền

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người lựa chọn mua Galaxy Fold bản Hàn vì một số lý do khá thực tế như sau:

  • Thứ nhất, do phiên bản Galaxy Fold tại Việt Nam chỉ được bán với số lượng hạn chế nên không phải khách hàng nào cũng có may mắn sở hữu thiết bị cao cấp này.
  • Thứ hai là có những phiên bản Samsung đã tuyên bố sẽ phát hành trên toàn cầu nhưng thực tế tại Việt Nam lại không có. Ví dụ như phiên bản 5G (mã SM-F907N) được bán tại Hàn Quốc và Mỹ nhưng các thị trường khác chưa có. Hay như theo thông báo của hãng, Galaxy Fold bán tại Việt Nam chỉ có một tùy chọn màu sắc duy nhất là màu đen, RAM 12GB và bộ nhớ 512GB.
Galaxy Fold bán tại Việt Nam chỉ có tùy chọn màu đen, RAM 12GB và ROM 512GB
Galaxy Fold bán tại Việt Nam chỉ có tùy chọn màu đen, RAM 12GB và ROM 512GB

Trong khi đó, tại Hàn Quốc các phiên bản Galaxy Fold được bán ra với 4 tùy chọn màu sắc đa dạng như đen, bạc, xanh dương và xanh lá cây. Cùng 2 tùy chọn kết nối phiên bản 5G hoặc 4G LTE. Như vậy, người dùng đã bị giới hạn rất nhiều sự lựa chọn với phiên bản chính hãng Việt Nam.

  • Thứ ba là vấn đề liên quan đến giá bán. Hiện giá bán bản xách tay về Việt Nam chỉ có giá từ 43 – 46 triệu đồng do không phải chịu nhiều thuế hay các chi phí như hàng chính hãng bị đội giá lên khoảng 50 triệu.

Tuy vậy, đánh giá một cách khách quan và tổng thể để trả lời cho câu hỏi “Có nên mua Galaxy Fold bản Hàn không?” thì lời khuyên vẫn nên chọn phiên bản chính hãng dành cho thị trường Việt Nam thay vì bản Hàn xách tay giá rẻ. Khi chọn phiên bản Galaxy Fold nhập chính hãng về Việt Nam, tuy giá có nhỉnh hơn đôi chút, nhưng bù lại khách hàng được sử dụng sản phẩm chất lượng, được cam kết bảo hành uy tín và hưởng các dịch vụ hậu mãi cao cấp. Thay vì chọn mua hàng xách tay giá rẻ, không rõ nguồn gốc và không được bảo hành sửa chữa kịp thời, tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng. Tính ra đó lại không phải là một lựa chọn khôn ngoan và tiết kiệm như bạn tưởng.

Kết luận, có nên mua Galaxy Fold bản Hàn không? – Câu trả lời là nên ưu tiên Galaxy Fold chính hãng nhập khẩu chính thức về Việt Nam và được phân phối tại các cửa hàng hay đại lý điện thoại uy tín, với đầy đủ các cam kết bảo hành chính hãng nhé!

About admin

Check Also

So sánh kích thước màn hình Galaxy S20

So sánh Galaxy S20 và Galaxy S10: Nâng cấp nằm ở đâu?

Samsung Galaxy S20 sắp ra mắt thị trường và những thông tin rò rỉ về …