Home / Mẹo điện thoại / Cách test màn hình iPhone đơn giản và hiệu quả không thể bỏ qua

Cách test màn hình iPhone đơn giản và hiệu quả không thể bỏ qua

Với những người dùng đang có nhu cầu nâng cấp chiếc điện thoại iPhone mới thì nhất định không thể bỏ qua những gợi ý cách test màn hình iPhone đơn giản mà hữu ích dưới đây. Việc kiểm tra sẽ giúp người mua tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng, đặc biệt khi mua điện thoại iPhone cũ.

Kiểm tra màn hình iPhone đơn giản và hiệu quả

Dưới đây sẽ là 2 điều mà bạn cần làm khi kiểm tra màn hình iPhone, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Test cảm ứng iPhone

Cách test màn hình iPhone cảm ứng đơn giản chỉ bằng thao tác tay trên điện thoại. Người dùng thử nhấn mở các mục bất kỳ trên điện thoại như tin nhắn, camera, bấm số điện thoại, soạn văn bản… để kiểm tra tính năng cảm ứng màn hình có nhạy đúng với thao tác đã thực hiện hay không. 

Người dùng thử nhấn mở các mục bất kỳ trên điện thoại iPhone
Người dùng thử nhấn mở các mục bất kỳ trên điện thoại iPhone

Một cách khác là bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên màn hình iPhone. Nếu là màn hình chính hãng thì nước sẽ hội tụ tại một điểm. Còn với màn hình lô thì nước sẽ loang ra. 

2. Test ám màn iPhone

Một trong những lỗi thường gặp trên màn hình iPhone kém chất lượng chính là ám màu. Màu sắc bị ám thường thấy như ám vàng, ám xanh hay ám màu hồng. Nếu màu chỉ ngả rất nhẹ thì có thể sự khác biệt giữa những tấm nền mà không phải do lỗi. Cũng có thể do lớp keo dán màn hình chưa khô gây ra hiện tượng ám màn hình.

Màn hình iPhone kém chất lượng bị ám màu
Màn hình iPhone kém chất lượng bị ám màu

Để kiểm tra hiện tượng ám màn iPhone, người dùng sử dụng 2 chiếc điện thoại iPhone mở sáng màn hình tối đa và so sánh sự khác biệt. Nếu có hiện tượng ám màn thì bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa hai màn hình iPhone, tuy chỉ rất nhẹ. Còn khi thấy ám màu nặng hơn thì khả năng cao là màn hình đó đã gặp vấn đề.

Trên đây là một số hướng dẫn cách test màn hình iphone đơn giản mà hiệu quả giúp người dùng yên tâm hơn khi lựa chọn các thiết bị. Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng màn hình, người dùng cũng đừng bỏ qua các chi tiết máy khác để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động tốt nhé. Tốt nhất hãy chọn mua iPhone tại những địa chỉ uy tín và chế độ bảo hành chính hãng đảm bảo.

About admin

Check Also

Home Credit phát triển mạng lưới rộng khắp và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

So sánh Home Credit và FE Credit: Ai là “ông lớn” cho vay tiêu dùng?

Không ngạc nhiên khi 2 “ông lớn” FE Credit và Home Credit đang nắm giữ …