Home / Tin tức / Bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung khắc phục ra sao?

Bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung khắc phục ra sao?

Tình trạng bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung gây không ít phiền phức cho người dùng. Vậy đâu là lý do gây lỗi này và cách xử lý lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị loạn không gõ được đơn giản và hiệu quả dưới đây mọi người nhé.

1. Pin yếu khiến bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung

Cung cấp năng lượng cho hoạt động chính của laptop thường từ pin. Đôi khi, lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung có thể do năng lượng pin cung cấp cho máy tính bị yếu, ảnh hưởng đến chức năng hoạt của bàn phím không dây. 

Lỗi bàn phím do năng lượng pin cung cấp cho máy tính bị yếu
Lỗi bàn phím do năng lượng pin cung cấp cho máy tính bị yếu

Đối với máy tính xách tay nếu người dùng đang dùng màn nhận được thông báo dung lượng pin thấp với cảnh báo rằng pin sắp cạn kiệt thì hãy nhanh chóng kết nối thiết bị với bộ sạc để tránh tình trạng bàn phím laptop bị loạn. 

2. Các yếu tố vật lý khiến bàn phím laptop bị nhảy loạn 

Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị laptop mà bạn chẳng may làm đổ nước hoặc chất lỏng vào bàn phím gây chập, loạn bàn phím khiến bàn phím nhảy lung tung. Trong trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng làm khô nước hoặc dung dịch bằng khăn sạch hoặc dụng cụ máy thổi khí chuyên dành cho bàn phím, rồi để yên cho máy tính tự khô trong một khoảng thời gian. Hãy để bàn phím ở ấm và khô để giúp bàn phím nhanh hơn. 

Bạn chẳng may làm đổ nước hoặc chất lỏng vào bàn phím
Bạn chẳng may làm đổ nước hoặc chất lỏng vào bàn phím

Đôi khi nguyên nhân gây loạn bàn phím có thể là do những mảnh vụn bị rơi vào bàn phím khiến các phím kẹt. Khi đó bạn hãy vệ sinh và kiểm tra bàn phím thường xuyên để hạn chế tình trạng lỗi trên. 

3. Laptop bị nhiễm virus

Virus hay các phần mềm là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung hay kẹt nút. Với lỗi này, người dùng cần kiểm tra thiết bị laptop có bị nhiễm virus hay phần mềm độc hại không. Nếu phát hiện các dấu hiệu mất an toàn thì hãy thử tải và cài đặt ngay các phần mềm diệt virus đáng tin cậy và tiến hành khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi bàn phím. 

4. Lỗi driver và phần mềm trên laptop

Một trong những nguyên nhân gây lỗi bàn phím laptop nhảy loạn lung tung có thể do driver được cài trên máy tính bị lỗi. Khi đó bạn cần xóa bản cũ đi và cài đặt lại driver bàn phím mới rồi thử nghiệm xem đã khắc phục được lỗi bàn phím chưa. Giải pháp khắc phục lỗi này được đưa ra có thể tham khảo các cách sau:  

Bước 1: Xóa bản driver bị lỗi tại mục Device Manager thông qua việc tìm kiếm trên thanh công cụ Windows rồi nhấn đúp chuột phải chọn vào mục keyboard rồi nhấn vào HID keyboard Device >> Driver và tiến hành xóa bản driver cũ đi.

Xóa bản cũ đi và cài đặt lại driver bàn phím mới 
Xóa bản cũ đi và cài đặt lại driver bàn phím mới

Bước 2: Ngắt kết nối Bluetooth hoặc wifi với máy laptop.

Bước 3: Ngắt kết nối với tất cả các thiết bị ngoại vi khác.

Bước 4: Cài đặt phần mềm nâng cấp cho driver của máy tính.

Bước 5: Tắt máy và khởi động lại. 

5. Bàn phím bị đứt dây dẫn nối với bàn phím

Với những thiết bị qua thời gian sử dụng lâu khiến laptop của bạn có thể đã bị oxy hóa các chi tiết linh kiện, hoặc do va đập vật lý khiến dây dẫn bị đứt. Để khắc phục được lỗi này, người dùng cần kiểm tra và xác định chính xác lỗi dây dẫn bị đứt để tiến hành kết nối lại. Tuy nhiên, với những người không am hiểu về công nghệ thì không nên tự ý tháo chữa máy tính tại nhà mà hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời. 

Bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung khá thường gặp và gây không ít phiền toái cho người dùng. Từ những hướng dẫn chi tiết cách xác định nguyên nhân hay cách khắc phục lỗi phù hợp để xử lý hiệu quả lỗi này nhé!

About admin

Check Also

An tâm khi vay tài chính cùng Home Credit

Home Credit có uy tín không? Có nên vay tiền tại Home Credit?

Đứng top đầu trong danh sách công ty tài chính lớn nhất Việt Nam không thể …